เราจะเก่ง Technical Analysis ได้ยังไง

ลงทุนแนวเทคนิคอล

โดย นิติพงษ์ หิรัญพงษ์
3 สิงหาคม 2559    |    28,530 Views

เราจะเก่งtechnical analysis ได้ยังไง?

ตอบ  วิธีการที่จะเรียนTechnical Analysisให้ดีที่สุด คือ อย่าท่องจำ ให้เข้าใจแล้วใช้มันให้เป็นสัญชาตญาณ อย่าพยายามไปหาเครื่องมือที่มีใครบอกว่าเทพๆ เพราะคุณอาจจะพบว่ามันไม่มีอยู่จริง ถ้ามันจะเกิดความเทพ มันจะเกิดมาจากเครื่องมือพื้นฐานที่เราใช้มันอย่างเข้าใจ

เสริมอีกนิดว่าเครื่องมือที่หลากหลายของ technicalนั้น ไม่ต้องไปใช้ทั้งหมด คนที่พอร์ตเติบโตที่ผมรู้จักเค้าใช้แค่ trend line เรามี indicator ซักสองตัวก็พอแล้ว สองตัวconfirmพร้อมกันแค่นั้นพอ simple is the best คุณแค่เข้าใจว่าเทรนด์นี้เป็นอย่างไรก็อย่าไปสวนเทรนด์ แค่นี้ก็สามารถเอาชนะตลาดได้แล้ว 

หากอยากเพิ่มskillการเทรดให้เก่งยิ่งขึ้นให้ไปเพิ่มเรื่องของการทำmoney management และเรื่องของmindset ที่ถูกต้อง mm จะช่วยให้การขาดทุนเป็นไปตามแผน ถ้าคุณไม่รู้จักการขาดทุนตามแผนก็อย่าคาดหวังจะทำกำไรได้อย่างยั่งยืน ถ้าคุณทำได้ตามแผนเพียงเท่านี้ ตลาดจะให้กำไรที่ไม่ได้วางแผนไว้กับคุณเอง

Cr.รายการเม่าปีกเหล็ก

.............................................................................................................................................................................................

คอร์ส ติวมือใหม่ เข้าใจเทคนิคอล (ภาคค่ำ) 

วันอังคาร - พฤหัสบดีที่16-18, 23-25, 30-31 ส.ค. และ 1 ก.ย. นี้!! เวลา 18.00 - 21.00 น. (9 วัน ช่วงเย็น)

จะดีกว่าไหมถ้าเริ่มเทรดหุ้นแบบมีความรู้ มีเพื่อน และ มีโค้ช..แล้วชีวิตการเทรด ของคุณจะมีความสุขมากยิ่งขึ้นครับ คลิ๊ก..

 

  Shared
Subscribe

นิติพงษ์ หิรัญพงษ์

อดีตผู้บริหารไอที ที่ผันตัวมาเป็น Full-Time Trader ตามความฝันของตัวเอง บนแนวทางของ Technical Analysis ผู้ก่อตั้งกลุ่มเทรดเดอร์ "ลั้ลลา ปาจิงโกะ" กลุ่มเทคนิคอลเทรดเดอร์ คนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งยังแบ่งปันความรู้ความเข้าใจด้านกราฟเทคนิคให้กับนักลงทุนกลุ่มต่างๆ ด้วยภาษาที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจง่าย จนได้ชื่อว่า "โค้ชพี่ป๊อบ"

 

คอร์สสัมมนา เทคนิคอล ภาคค่ำ


ดูบทความทั้งหมด