[นาทีประวัติศาสตร์] คิมจองอึน เจอ โดนัลด์ ทรัมป์ !!


ข่าวสารการลงทุน

โดย stock2morrow
12 มิถุนายน 2561    |    297,290 Views

ถือเป็นนาทีประวัติศาสตร์โลกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เห็นการจับมือกันของ 2 ประเทศ สหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือที่ทำสงครามกันมายาวนาน

หลังจากการสงบศึกระหว่างเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ ก็เป็นโอกาสที่ดีในการส่งสัญญาณให้โลกรู้ว่าเกาหลีเหนือพร้อมจะปรับตัวก้าวทันโลกโดยการเจอกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ว่าแต่พวกเขาพูดอะไรกัน ?

เมื่อเวลา 8 โมงเช้าตามเวลาของประเทศไทย สองผู้นำประเทศได้เจอกันที่สิงคโปร์ สำนักข่าว CNN รายงานว่าทั้งสองได้จับมือกันโดยคิมจองอึน ได้กล่าวทักทายก่อนว่า "มีผู้คนจำนวนมากทั่วโลกไม่อยากจะเชื่อว่าเราจะได้มาประชุมสุดยอดกันที่สิงคโปร์ และคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มันเหมือนมาจากหนังวิทยาศาสตร์ไซ-ไฟ"

หลังจากการพบปะเจอกัน รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลาเซ็นคำมั่นสัญญาอย่างเป็นทางการ ..

ลอรา บิกเกอร์ ผู้สื่อข่าวบีบีซี อธิบายรายละเอียดของข้อตกลงระหว่างนายทรัมป์และคิมประกอบด้วย 4 ข้อสำคัญ
1. สหรัฐฯ และ เกาหลีเหนือให้คำมั่นว่าจะสถาปนาความสัมพันธ์ระหว่างกันครั้งใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามความปรารถนาของประชาชนทั้งสองประเทศ เพื่อสันติภาพและความรุ่งเรือง
2. สหรัฐฯ และเกาหลีเหนือใช้ความพยายามร่วมกันในการสร้างสันติภาพที่มั่นคงและยั่งยืนบนคาบสมุทรเกาหลี
3. เกาหลีเหนือให้คำมั่นว่าจะเดินหน้ากระบวนการปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์บนคาบสมุทรเกาหลี เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงเจตจำนงต่อปฏิญญาปันมุนจอม ที่ได้สองเกาหลีได้ร่วมลงนามกันในวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา
4. สหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ ให้คำมั่นว่าจะร่วมค้นหาเชลยศึก/ผู้ที่สูญหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งการส่งตัวคนหรือร่างที่เหลืออยู่ผู้ที่สามารถพิสูจน์ตัวตนได้แล้วโดยทันที 
(เครดิตข้อความ.www.bbc.com/thai)

หลังจากการเซ็นสัญญาลงนามเรียบร้อยแล้วประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับสื่อมวลชนว่า "ข้อตกลงนี้มีเนื้อหาที่ครอบคลุม การลงนามนี้จะทำให้ทั้งสองฝ่ายมีความสัมพันธ์ที่ดีข้น รวมถึงสถานการณ์ในคาบสมุทธเกาหลี ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณนายคิมจองอึน รวมถึงคณะทำงานของเกาหลีเหนือ .. ผลของการประชุมมีผลลัพธ์ที่ดีกว่าที่คาดคิดไว้"

ส่วนนายคิมจองอึน กล่าวว่า การลงนามครั้งนี้โลกจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เราจะวางอดีตไว้เบื้องหลังพร้อมขอบคุณประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำให้การประชุมครั้งนี้เกิดขึ้น

ถือเป็นวินาที ที่น่ายินดีจริงๆ ......

  Shared

stock2morrow

ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่ LINE@stock2morrow, FB:stock2morrow และ www.stock2morrow.com 


ดูบทความทั้งหมด

== มอง OSP ผ่านเลนส์นักการตลาด ==

Stock Vitamins - วิตามินหุ้น

ข่าวสารการลงทุน

17 ตุลาคม 2561
8,360 Views

กรณีศึกษา Tsutaya ทำไมในญี่ปุ่นถึงยังอยู่ได้ ?

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

16 ตุลาคม 2561
4,880 Views

5 ปัจจัยต้องติดตาม ส่งผลต่อตลาดหุ้นไทย

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

3 ตุลาคม 2561
17,406 Views