ผู้เขียน

ดร.สิริพร กอบนิธิกุลวงศ์

 • อาจารย์และนักออกแบบรุ่นใหม่ที่สนใจในการผลักดันศักยภาพสร้างสรรค์ของคนไทย เพราะเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เป็นเรื่องที่พัฒนาได้ และคนไทยมีความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์ที่ทำมานานกว่า 7 ปี และยังได้รับเกียรติให้เป็นผู้ผลักดันศักยภาพในการคิดอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์ ของนักศึกษาสาขาสถาปัตยกรรมภายใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์? และได้รับเชิญบรรยายพิเศษในหัวข้อที่เกี่ยวข้องตามสถาบันต่างๆ

ธนาเดช โสมะบุตร

 • เทรดเดอร์พ่อลูกอ่อน ที่ชะตาชีวิตเล่นตลกให้เข้าสู่วงการด้วย Options ทำให้เกือบหมดตัว เพราะทั้งดื้อและมีอีโก้สูง จนได้ 3 อาจารย์ของ Stock2morrow มาประสาทวิชาให้ ปรับตัว กลับใจ รับฟัง ค่อยๆ แก้พอร์ตกลับมาจนกลายเป็น Full Time Trader ที่เน้นเทรดตลาดต่างประเทศเป็นหลัก ทั้ง Option, CFD, Forex และ Index ต่างประเทศ เน้นเทรดสั้น เร็ว และใช้เทคนิค Swing Trade ในการเข้าทำกำไร รวมไปถึงการอ่านเทรนด์และอารมร์ตลาด เพราะ Options เป็นสินค้าที่มีความผันผวนสูงมากๆ

   

  คอร์สสัมมนา : ความรู้ Options ต่างประเทศเบื้องต้น

นิจจรีย์ นิธินวกร

 • สาวผู้คิดใหญ่ฝันใหญ่ ที่มีเป้าหมายหลักคือ การมีอิสรภาพทางการเงิน ไม่ต้องทำงานประจำไปจนเกษียณ แต่ต้องมีเงินใช้ไม่ขาดมือ จึงได้วางแผนทางด้านการเงินตั้งแต่วัยรุ่น และเริ่มลงทุนในแนวทาง Value Investor จนปัจจุบันได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ คนแรก ในโครงการ I'm Online Investor ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และยังเป็นเจ้าของผลงานหนังสือ Best Seller "สร้างเงินล้านก่อนเรียนจบ" และ "สร้างเงินล้าน ด้วยงานออฟฟิศ" 

   

ชานน รุ่งเรืองไพฑูรย์

 • นักลงทุนยังบลัดไฟแรง ที่อายุยังน้อยแต่ชั่วโมงบินสูง เพราะตกหลุมรักตลาดหุ้นตั้งแต่เรียนชั้นมัธยม ผ่านการเทรดทั้งในตลาดหุ้นและตลาดอนุพันธ์มาแล้ว และชื่นชอบจิตวิทยาการลงทุนและศาสตร์แห่งเทคนิคคอลเป็นอย่างมาก และยังแบ่งปันประสบการณ์ให้กับนักลงทุนรายย่อยผ่านผลงานหนังสือ Best Seller "เทรดเดอร์ 3 ขา" พร้อมกับคอนเซ็ปต์ส่วนตัวเท่ห์ๆ ในชื่อ “Inspiration Investor”

   

เลิศมงคล วราเวณุชย์

 • ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Tree Condo นอกจากนั้นยังเป็นอุปนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และและอาจารย์สอนคอร์ส RECU (Real Estate Chulalongkorn University) อีกด้วย

stock2morrow

 • ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่ LINE@stock2morrow, FB:stock2morrow และ www.stock2morrow.com 

ผศ.ดร. ศุภวัฒน์  สุภัควงศ์

 • ผศ. ดร.ศุภวัฒน์  สุภัควงศ์ (อาจารย์ Nine) - อดีตนักเรียนทุนรัฐบาล ศึกษาระดับปริญญาตรี-โท ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาเอกที่ Imperial College London ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์  คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  อาจารย์เน้นงานวิจัยด้านการประมวลผลสัญญาณ time-series ประเภทต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ การศึกษาพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของราคาหลักทรัพย์  มีความสนใจและเป็นนักพัฒนา algorithms ต่างๆ ในแนวทางการลงทุนแบบ algorithmic and systematic trading

เมธาวี หอมทวี

 • จบการศึกษาด้าน International Business Finance จากประเทศอังกฤษ ก่อนจะมาทำงานด้านการเงินและ Corporate Finance ให้กับสถาบันการเงินระดับโลกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ นอกจากนั้น ยังมีความสนใจด้านการลงทุนแนวพื้นฐาน (Fundamental Analysis) เป็นพิเศษ และมีผลงานแปลหนังสือให้กับสำนักพิมพ์ stock2morrow อีกด้วย

ธีรัตม์ กฤตยาภัทร

 • ผู้ก่อตั้งแฟนเพจ MoneyCrown ที่เน้นสาระความรู้และการวิเคราะห์บริษัทจากปัจจัยพื้นฐาน โดยเน้นหุ้นเติบโต (growth stock) ที่ราคาสมเหตุสมผล มีเงินปันผลสูง และเติบโตต่อเนื่อง

  ประสบการณ์การทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการจัดการ (Management Consulting) ที่ประเทศไทย ประเทศอังกฤษ และสหรัฐอเมริกา

  ประวัติการศึกษา:

  - ปริญญาตรี: คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  - ปริญญาโท: MS in Management, Cass Business School, London

  - ปริญญาโท: MS in Management Science & Engineering, Columbia University in the City of New York

  นอกเหนือจากความสนใจหาหุ้นที่น่าสนใจโดยอาศัยวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานแล้ว ยังสนใจการลงทุนในต่างประเทศเป็นพิเศษ โดยเฉพาะตลาดจีน ตลาดอเมริกา เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงเรื่องราวของ tech startup ที่อเมริกาอีกด้วย

วิชัย ทองแตง

 • คุณ วิชัย ทองแตง รายใหญ่ในสมญานาม "ราชานักเทคโอเวอร์" จะมาเผยหมดเปลือกถึง "กลยุทธ์ปั้นหุ้น"  (หนังสือ "ปั้นหุ้น" พ.ย. 2558) อ่านจบเล่มเมื่อไหร่ ภาพความเข้าใจตลาดฯ ก็จะเปลี่ยนไปตลอดกาล 

  คุณวิชัย ทองแตง เป็นนักปั้นหุ้น เป็น "Deal Maker" ที่มีรูปแบบการลงทุนแตกต่างจากรายใหญ่อื่น ๆ ส่วนใหญ่ และนั่นก็เป็นแนวทางที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

  ทั้งการติดอันดับเศรษฐีหุ้นของฟอร์บส์ และทั้งยังมีเวลาช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่าง ๆ ไปพร้อมกัน

  ประโยชน์ใด ๆ ที่เกิดขึ้นจากการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ คุณ วิชัย ขอมอบให้มูลนิธิ “หนึ่งน้ำใจ เพื่อหนึ่งชีวิตใหม่” ใครได้อ่าน ก็ถือว่าเป็นการสร้างบุญร่วมกับคุณ วิชัยด้วยแล้วกันครับ

   

   

Finance Geek

 • เจ้าของเพจ Finance Geek นำเสนอบทความแนววิเคราะห์ภาพรวมเศรษฐกิจโลก กระแส Fund Flow ที่ส่งผลกระทบถึงตลาดหุ้นไทยและนักลงทุนไทย รวมถึงเปรียบเทียบการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่างๆเช่น หุ้น ทอง น้ำมัน และ Commodity อื่นๆ ในภาษาที่เป็นเข้าใจง่ายทั้งสำหรับเพื่อนๆที่เล่นหุ้น ทั้งมือใหม่และมือเก๋า

  Finance Geek ปัจจุบันทำงานให้กับสถาบันการเงินชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยปัจจุบันยังเป็น CFA (Chartered Financial Analyst)  และ CAIA (Chartered Alternative Investment Analyst) อีกด้วย

พุฒิมาส วุฒิวณิชย์

 • ผู้ก่อตั้งแฟนเพจ  Single Trader  เน้นให้ความรู้ด้านการลงทุนแก่นักลงทุนมือใหม่ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเล่นหุ้นที่ยังไม่มีพื้นฐานหรือประสบการณ์เกี่ยวกับตลาดหุ้น

  Single Trader มีประสบการณ์การทำงานเป็นผู้แนะนำการลงทุนด้านหลักทรัพย์และตราสารอนุพันธ์

  ปัจจุบัน ศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท ที่ Asian Insitute of Technology สาขา MBA และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย