สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์

เงินคืออะไร

By สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์

LINE it!

ผมเคยลองถามกรรมกรก่อสร้างว่า เงิน คืออะไร? คำตอบที่ได้ก็คือ เงินคือพระเจ้า เงินคือทุกสิ่งทุกอย่าง ต้องใช้สอยอย่างประหยัด นี่แหละความคิดของคนจน คนจนจะตกเป็นทาสของเงิน คิดว่าเงินสำคัญที่สุดในชีวิต เขาจะยึดติดกับตัวเงิน ถามว่าแล้วมันไม่ถูกตรงไหน? มันไม่ถูก เพราะถ้าเขาคิดว่าเงินคือพระเจ้า เขาก็จะขยันทำงานตัวเป็นเกลียว ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อให้ได้เงินมา แล้วเขาก็จะใช้มันอย่าง

อ่านต่อ


เศรษฐกิจปี 2558 จะเป็นอย่างไร....?

By สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์

LINE it!

น้ำมันก็ถูกแต่ทำไม ลูกค้าหายไปไหนหมดเนียะ หุหุ .....SME หลายราย เริ่มโอดครวญ ลูกค้าหายไปไหนกันหมด โดยเฉพาะ ในหมวดอุตสหกรรม เฟอนิเจอร์ รถยนต์ อสังหาริมทรัพย์ หรือแม้แต่ค้าปลีกเอง ลูกค้าก็เริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด .....หากเปรียบเทียบเศรษฐกิจไทย(ช่วงปี 2557) ก็เหมือนกับ บ่อน้ำที่มีปลาชุกชุมแห่งหนึ่ง ทุกคนก็มาตกปลา(นักธุรกิจ นักลงทุน) แต่ละคนก็ได้ปลากันอย่างหน้าชื่นตาบาน แต่พอ ซักพัก ก็มีกลุ่มคนระดมโยนก้อนหินก้อนใหญ่ลงไปในน้ำเต็มไปหมด(ปัญหาการเมือง) จนปลาตกใจว่ายหนีหายไปหมด ไม่กล้าที่จะมากินเหยื่อ แล้วเป็นงัยครับ คนตกปลา ก็อดตายสิครับ หาปลาไม่ได้ 555

อ่านต่อ


อยากจะรวย....ไม่ยากครับ

By สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์

LINE it!

 .....ก่อนอื่นคุณก็ต้อง
- ตัดสินใจว่าจะรวยเสียก่อน หลายคนอยากรวย แต่ยังลังเล(ตูจะทำได้เปล่าหว่า 555) กล้าๆ กลัวๆ ไม่ยอมบอกจิตใต้สำนึกตัวเอง ว่าเฮ่ย เราจะเป็นคนรวยแล้วนะ(ขนาดตัวเองยังไม่รู้เลยว่าจะรวย หุหุ) หากเราไม่ตอกย้ำลงไปในจิตใต้สำนึก ขั้นต่อไปก็จะไม่เกิดครับ

อ่านต่อ


5 ข้อ ที่จะทำให้คุณเป็นนักธุรกิจร้อยล้าน

By สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์

LINE it!

1. ทนแรงกระแทกได้ดี (สีทนได้ หุหุ) คนทั่วไปส่วนมาก เมื่อเจอปัญหา หรือ อุปสรรค ก็มักจะเกิดพลังงานลบ ควบคุมตัวเองไม่ได้ เสียแผน เพราะถ้าหากคุณ บริหารใจตัวเองไม่ได้ ก็ไม่ต้องคิดไปบริหารใคร

อ่านต่อ


ขอบคุณ คำสบประมาทที่ทำให้เป็นในวันนี้

By สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์

LINE it!

    สมัยตอนเป็นเด็ก มีคนพูดว่า เด็กตะคร้อ(บ้านนอก)น่ะไปไหนไม่รอดหรอก เดี๋ยวก็กลับมาเป็นขี้เหล้าตายรัง.
พอมาเรียนเทคนิคก็มีแต่คนบอกว่ารูปร่างอย่างนี้จะทำงานเป็นเหรอ. พอผมได้ออกจากงานประจำมาทำธุรกิจ ก็มีแต่คนบอกว่า เดี๋ยวมันก็ไปไม่รอด

อ่านต่อ


ประสบความสำเร็จ = รวย ?

By สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์

LINE it!

หลายคนบอกผมว่า ทำไมคุณเกมส์ ต้องใช้คำว่า รวย ทำไมไม่ใช้คำว่าประสบความสำเร็จ แทน ก็เพราะ(มันสั้นดี 555) ความสำเร็จทางโลก มันคือ ความรวย แต่ถ้าเป็น ความสำเร็จจริงๆ มันคือความสำเร็จที่ทำให้เรา ไม่มีความทุกข์ใจ อีกต่อไป นั่นคือ 

อ่านต่อ