ข่าวสารการลงทุน

BAT-3K ตระกูลขอไพบูลย์ จะขายหุ้นรวม 43.9%ให้ บ.สยาม มากิ

By stock2morrow

LINE it!

BAT-3K เผยครอบครัวขอไพบูลย์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ ทำสัญญาขายหุ้นจำนวน 8,780,730 หุ้น คิดเป็น 43.9% ราคาหุ้นละ 275 บาท ให้บริษัม สยาม มากิ บริษัทย่อยของฮิตาชิ เคมิคอล

อ่านต่อ


KTB เผย Q2/60 กำไรทรุด !!

By stock2morrow

LINE it!

KTB เผยไตรมาส 2 กำไรทรุดเหลือ 3.2 พันลบ. จาก 8.6 พันลบ. ลดลง 63%เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันในปีก่อน และ NPL เพิ่ม 6.1 พันลบ.

อ่านต่อ


ท่องเที่ยวไทยบูม !! หุ้นไหนได้รับผลดี ?

By stock2morrow

LINE it!

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เปิดเผยสถานการณ์การท่องเที่ยวครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.60) พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวน 17.32 ล้านคน หรือเฉลี่ยเดือนละ 2.8 ล้านคน และสร้างรายได้รวมเกือบ 9 แสนล้านบาท ปัจจัยดังกล่าวถือเป็นแรงหนุนให้หุ้นกลุ่มท่องเที่ยวหลายตัวได้รับผลดีตามไปด้วย จากบทวิเคราะห์ บล.โนมูระ พัฒนสิน และ บล.กรุงศรี ซึ่งคัดเลือกหุ้นที่ได้รับผลดีน่าลงทุน

อ่านต่อ


กลยุทธ์การเก็งกำไรในหุ้นปันผล

By stock2morrow

LINE it!

ปันผล (Dividend) คือ ส่วนหนึ่งของกำไรที่บริษัทแบ่งออกมาจ่ายเป็นผลตอบแทนให้เจ้าของบริษัท ซึ่งก็คือผู้ถือหุ้น สำหรับกลยุทธ์ที่น่าสนใจในการเก็งกำไรในหุ้นปันผล คือ การเลือกหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในระดับสูง อย่างน้อยอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลต้องมากกว่า 2% ขึ้นไป

อ่านต่อ


G-20 กับเกมกีดกันการค้าของทรัมป์

By ดร. ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์

LINE it!

บทความนี้จะพาท่านผู้อ่านไปสำรวจข้อมูลมาตรการกีดกันทางการค้าและรายงานประจำครึ่งปีของ Global Trade Alert ที่สะท้อนหลายประเด็นที่น่าคิดเกี่ยวกับพฤติกรรมของสหรัฐฯและ G-20 หลังชัยชนะของทรัมป์ครับ

อ่านต่อ


MINOR กลุ่มโรงแรมไทย เปิดแนวรบต่างประเทศ

By stock2morrow

LINE it!

ไมเนอร์วางกลยุทธ์ 5 ปีจากนี้ ยังรุกสร้างการเติบโตทั้งด้านการลงทุนและรับบริหาร ด้วยการกระจายความเสี่ยงไปยังตลาดต่างประเทศ วางเป้าหมายใหญ่ในการเทียบชั้นแบรนด์ “ระดับโลก” ในแง่คุณภาพ ด้วยการนำชื่อเสียงของ “Thai Hospitality” เป็นหัวหอกรุกตลาด ภายใต้ 5 แบรนด์หลัก อนันตรา, อวานี, ทิโวลี, โอ๊คส์ และเอเลวาน่า

อ่านต่อ


กระทบ หุ้น KTC แบงก์ชาติคุมเข้มบัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคล

By stock2morrow

LINE it!

หุ้น KTC หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เผชิญกับแรงขาย ราคาหุ้นลดลง ทำจุดต่ำสุดในรอบ 1 ปี จนเกือบหลุดระดับ 100 บาท จากประเด็นกังวลแบงก์ชาติเตรียมออกเกณฑ์ใหม่คุมเข้มการปล่อยสินเชื่อบุคคลและบัตรเครดิต

อ่านต่อ


Bitcoin ในมุมมองของ Warren Buffett, Bill Gates, และ Charlie Munger ?

By stock2morrow

LINE it!

ช่วงนี้กระแส Bitcoin กำลังมาแรงมาก มีการลงทุนทำเครื่องขุด Bitcoin กันอย่างจริงจังลงทุนกันหลายแสน พร้อมกับราคา Bitcoin ที่เพิ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พอดีผมไปเจอคลิปเก่าๆตั้งแต่ปี 2014 รายการ Fox Business

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ AS เป้าหมายเทิร์นอะราวด์ กับโมเดลเกมบนมือถือ

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ AS เป้าหมายเทิร์นอะราวด์ กับโมเดลเกมบนมือถือ กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model

อ่านต่อ


วิกฤตต้มกบ 2560..ประเทศเรามีดีพอที่จะรอดไหม ?

By อธิป กีรติพิชญ์ (นิ้วโป้ง)

LINE it!

ครบรอบ 20 ปี...เราจะเจอ ต้มยำกุ้ง crisis" อีกรอบ ? ไปเจอมิตรสหาย ที่มองลบมากๆ มองว่า เศรษฐกิจไทยเร็วๆนี้ จะแย่แบบ "วิกฤตต้มยำกุ้ง 2540" ด้วยเหตุผลเชิงวิทยาศาสตร์ ผสมไสยศาสตร์..

อ่านต่อ


สาเหตุของวิกฤติเศรษฐกิจ ต้มยำกุ้ง

By stock2morrow

LINE it!

วิกฤตการณ์ทางการเงินในเอเชีย พ.ศ. 2540 หรือเรียกทั่วไปในประเทศไทยว่า "วิกฤตต้มยำกุ้ง" เป็นช่วงวิกฤตการณ์ทางการเงิน ซึ่งส่งผลกระทบถึงหลายประเทศในเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2540 ก่อให้เกิดความกลัวว่าจะเกิดการล่มสลายทางเศรษฐกิจทั่วโลกเนื่องจากการแพร่ระบาดทางการเงิน

อ่านต่อ


บริษัท BENZ หรือ BMW ใหญ่กว่ากัน? / โดย เพจลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

ทุกคนคงรู้ดีว่าในบรรดารถหรูของโลกจะต้องมาจากประเทศเยอรมัน ถ้าถามว่าแบรนด์ไหนที่คนไทยรู้จักมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น BENZ และ BMW แล้ว บริษัท BENZ หรือ BMW เป็นบริษัทรถที่ใหญ่สุดในเยอรมัน ?

อ่านต่อ