ข่าวสารการลงทุน

กลยุทธ์กระจายพอร์ตกับผู้ชนะในเกมอสังหาฯ

By stock2morrow

LINE it!

หมดยุคโชติช่วงอสังหาริมทรัพย์ สู่ความท้าทายการชิงส่วนแบ่งจำกัดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับกลางถึงบน ภาวะการเติบโตในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรดาบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อคิดทบทวนกลยุทธ์ช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดอันจำกัด จากการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยอย่างเข้มงวดของสถาบันการเงินและแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้น

อ่านต่อ


GDP ไทย Q2/60 ขยายตัวใกล้เคียงไตรมาสแรก

By stock2morrow

LINE it!

ธปท.ระบุ เศรษฐกิจไทยไตรมาส 2/60 มีทิศทางการขยายตัวต่อเนื่อง โดยมีอัตราการขยายตัวใกล้เคียงกับไตรมาส 1/60 จีดีพี ในไตรมาส 1/60 ขยายตัว 3.3%

อ่านต่อ


ส่องกำไร 11 หุ้น กลุ่มธนาคาร !!

By stock2morrow

LINE it!

ส่อง 11 หุ้น กลุ่มธนาคาร ทั้งข้อมูลลักษณะธุรกิจ และ ตัวเลขทางการเงินของทั้ง 11 ธนาคาร ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

อ่านต่อ


ADVANC ไตรมาส 2 กำไรหด 24%

By stock2morrow

LINE it!

ADVANC กำไรสุทธิไตรมาส 2 จำนวน 7,215 ล้านบาท ลดลง 24.81% จากงวดปีก่อน ฉุดครึ่งปีกำไรเหลือ 1.49 หมื่นล้านบาท ลดลง 15.79% บอร์ดจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 3.51 บาท

อ่านต่อ


เมื่อ CPF เพิ่มทุน 25 แต่ซื้อบนกระดานถูกกว่า !!

By อธิป กีรติพิชญ์ (นิ้วโป้ง)

LINE it!

เมื่อ CPF เพิ่มทุน 25 ...แต่...ซื้อบนกระดานถูกกว่า การเพิ่มทุนของ CPF ยังคงเป็นคำถามคาใจของนักลงทุนจำนวนมาก ราคาเพิ่มทุนคือ หุ้นละ 25 บาท (5 หุ้นเดิม ได้ 1 หุ้นใหม่) แต่อนิจจา ตั้งแต่ประกาศเพิ่มทุน ราคาหุ้นบนกระดาน 24.0 - 25.0 บาท วนเวียนอยู่อย่างนี้

อ่านต่อ


ฮ่องกง และ จีน เสี่ยงจะเกิดวิกฤติการเงินในอีก 3 ปีข้างหน้า

By stock2morrow

LINE it!

ฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่มีความเสี่ยงจะเกิดวิกฤติการเงินมากที่สุดภายในระยะ 3 ปีข้างหน้า ข้อสรุปดังกล่าวมาจากดัชนีชี้วัดทางเศรษฐกิจกว่า 40 ดัชนีจากทั้งหมด 60 ดัชนี ซึ่งรวมถึงปัญหาหนี้ภาคเอกชนที่ทะยานสูงขึ้นมากและราคาอสังหาริมทรัพย์

อ่านต่อ


SCC ไตรมาส 2 กำไรลดลง 17%

By stock2morrow

LINE it!

ปูนซิเมนต์ไทย แจ้งงบไตรมาส 2/2560 กำไรสุทธิ 1.32 หมื่นล้านบาท ลดลง 17% จากงวดปีก่อน และลดลง 24% จากไตรมาสแรก สาเหตุธุรกิจเคมีภัณฑ์และซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างรายได้ลด

อ่านต่อ


ธปท.คุมวงเงินบัตรเครดิต"หั่นดอกเบี้ย"เหลือ 18% เริ่ม 1 ก.ย.

By stock2morrow

LINE it!

ธปท.ประกาศเกณฑ์ใหม่คุมบัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคล ลดปัญหาหนี้สินล้นพ้นตัวในอนาคต คุมวงเงินสินเชื่อตามรายได้ พร้อมลดเพดานอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต จาก 20% เหลือ 18% มีผล 1 ก.ย.นี้

อ่านต่อ


บิ๊กแอร์บัส แนะเอเชียรับมือการบินโตอีก 3 เท่าตัว !!

By stock2morrow

LINE it!

ในอีก 20 ปีข้างหน้า การเดินทางทางอากาศของเอเชียมีแนวโน้มจะขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าตัว ขณะที่ยุโรปจะเพิ่มขึ้นเพียง 1 เท่าตัว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอนาคตต่อจากนี้ตลาดในเอเชียจะเติบโตสูงมาก ทั้งในส่วนภูมิภาคเอง และส่วนที่เดินทางข้ามทวีป เฉพาะเอเชียความต้องการทางการบินจะเป็น 40% ของโลกในอีก 20 ปีข้างหน้า ถ้าการบินจะเติบโตขนาดนั้น หุ้นอะไรควรได้รับประโยชน์ ?

อ่านต่อ


"หุ้น CWT" ผู้บริหารยืนยัน บริษัทเดินหน้าธุรกิจต่อได้

By stock2morrow

LINE it!

“หุ้น CWT" วีรพล ไชยธีรัตน์ ยอมรับผิดไม่ระมัดระวังตาม ก.ล.ต.ลงโทษ แต่ยืนยัน “ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป” ไม่ได้รับผลกระทบ ย้ำตัดสินใจเพื่อผลประโยชน์ของบริษัทฯ และธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อได้

อ่านต่อ


หุ้นกลุ่มธนาคาร Q2 กำไรเป็นอย่างไรบ้าง?

By stock2morrow

LINE it!

กำไรสุทธิ Q2/2017 ของหุ้นกลุ่มธนาคาร กำไรแต่ละธนาคารเป็นอย่างไรกันบ้าง? รวมถึงภาพรวมใน Sector BANK พร้อมมุมมองฝั่งบริษัทหลักทรัพย์

อ่านต่อ


เจ้าสัวเจริญ..รุกธุรกิจโรงพยาบาล ?

By stock2morrow

LINE it!

มีการคาดการณ์ว่าธุรกิจบริการสุขภาพ หรือ Health care ในไทย มีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 6 แสนล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ที่เป็นข่าวฮือฮาสุดตอนนี้ ต้องยกให้เจ้าสัว “เจริญ สิริวัฒนภักดี” ผู้ครองอาณาจักรแสนล้าน แห่ง ไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ทีซีซี กรุ๊ป กำลังเดินเกมสู่ธุรกิจโรงพยาบาล..

อ่านต่อ