FUNDAMENTAL

ปีเตอร์ ลินซ์ ทำอย่างไรให้เหนือกว่าวอลสตรีท (ตอนที่2)

By stock2morrow

ภาคสองต่อ แปลบทสัมภาษณ์ ปีเตอร์ ลินซ์ เล่นหุ้นอย่างไรกันให้ชนะตลาดหุ้นอเมริกามาอย่างยาวนาน

อ่านต่อ


ปีเตอร์ ลินซ์ ทำอย่างไรให้เหนือกว่าวอลสตรีท (ตอนที่1)

By stock2morrow

แปลบทสัมภาษณ์ ปีเตอร์ ลินซ์ เล่นหุ้นอย่างไรกันให้ชนะตลาดหุ้นอเมริกามาอย่างยาวนาน

อ่านต่อ


การลงทุนที่ผิดพลาดของ วอเร็น บัฟเฟตต์

By stock2morrow

"เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ" ครั้งหนึ่งวอเร็น บัฟเฟตต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า ตลอดระยะเวลาการลงทุนของเขา ทำสิ่งที่ผิดพลาดมากมาย จนเขียนออกมาได้ไม่หมดแต่มีอยู่ 3 ครั้งที่เขาอยากให้นักลงทุนรุ่นใหม่ ได้ศึกษาไว้เป็นกรณีตัวอย่าง !

อ่านต่อ


ประสบการณ์ล้ำค่า 3 ข้อ จากปรมาจารย์สู่ลูกศิษย์เอก

By stock2morrow

3 สิ่งจากเบนจามิน เกรแฮม บิดาการลงทุนเน้นคุณค่าที่คุณควรจะนำมาปรับใช้ในปัจจุบัน วอเร็น บัฟเฟตต์จะมาพูดหัวข้อเรื่อง เบนจามิน เกรแฮม และประสบการณ์ที่ถูกถ่ายทอดมายังวอเร็น บัฟเฟตต์

อ่านต่อ


"5 แนวคิด" มือใหม่ ต้องทำในวันที่ตลาดหุ้นตก

By stock2morrow

เพื่อนนักลงทุนมือใหม่หลายคนเข้ามาในตลาดหุ้นได้ไม่นาน ก็โดนรับน้องไปซะแล้ว แค่เดือนกันยายนเดือนเดียว ตลาดหุ้นผันผวนขึ้น-ลงกว่า 100 จุด ในวันหุ้นตกหนักๆ หน้าจอแดงเถือก นักลงทุนมือใหม่ต้องทำยังไง?

อ่านต่อ


11 สิ่งที่ วอเร็น บัฟเฟตต์ เตือนคุณเสมอ

By stock2morrow

ช่วงนี้เอาบทความข้อคิดจากเซียนหุ้นมาให้อ่านบ่อยๆ เพราะตลาดป้วนเปี้ยนแถวๆ 1,500 ยังไม่ไปไหน หลายคนใจแป้วๆ เสียวๆ แต่ถ้าจับหลักการให้มั่นๆ คุณจะไม่เขว เพราะคุณรู้ว่า "คุณกำลังทำอะไรอยู่"ไว้ให้อ่านเตือนใจ

อ่านต่อ


9 ข้อจากเทพหุ้น ผู้ชนะตลาดมาแล้ว 30 ปี

By stock2morrow

แอนโทนี โบลตัน ลงทุนมาแล้วกว่า 30 ปี สร้างผลตอบแทนเฉลี่ยทบต้นอยู่ที่ 19.1% ได้เรียนรู้ว่าจะประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นได้นั้นมีอยู่ 3 ปัจจัยหลักๆ คือ "รู้ว่าคุณซื้ออะไร มันมีราคาแพงไหมเมื่อเทียบกับมูลค่า และรู้จักควบคุมตนเอง"

อ่านต่อ


"5 ข้อต้องรู้" จะได้ไม่เป็นหมูติดดอยในตลาดหุ้น

By stock2morrow

มีใครไม่เคยขายหมูกับติดดอยบ้าง? เคยกันทุกคนแหละ สำหรับมือใหม่เพิ่งหัดเล่นหุ้น ลองอ่าน 5 แนวคิดสั้นๆ นี้ เพื่อลดความผิดพลาดดังกล่าว

อ่านต่อ


แอนโทนี โบลตัน "รอดถึง 30 ปีถึงจะเรียกว่าเซียนหุ้น"

By stock2morrow

แอนโทนี โบลตัน ลงทุนรอดมาแล้วกว่า 30 ปี ถึงจะเรียกว่าเป็นเซียนหุ้น โดยที่สร้างผลตอบแทนเฉลี่ยทบต้นอยู่ที่ 19.1% ประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นได้นั้นมี 3 ปัจจัยหลัก มีอะไรบ้าง?

อ่านต่อ


10 ข้อที่คุณห้ามลืม - จาก ปีเตอร์ ลินซ์ เทพแห่งการลงทุน

By stock2morrow

ปีเตอร์ ลินซ์ ตำนานผู้จัดการกองทุนที่สร้างผลตอบแทนได้อย่างเนื้อชั้น วันนี้เรามาดูกันครับว่าคำแนะนำ 10 ข้อของปีเตอร์ ลินซ์ ที่นักลงทุนควรรู้มีอะไรบ้าง

อ่านต่อ


มาลี "Malee" หุ้น Turnaround 80 เด้ง (ตอนแรก)

By stock2morrow

ขอยืนยันว่า "หุ้น 80 เด้ง" มีจริง พลิกจากขาดทุนสะสมจนเกือบถูกถอนออกจากตลาดหุ้น แต่สามารถกลับมาฟื้นตัวมีกำไรได้อย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ


"โอสถสภา" เตรียมลงสนามเข้าเทรดในตลาดหุ้น

By stock2morrow

125 ปี ก็ไม่ได้สายไปที่จะเข้าตลาดหุ้นและงานนี้.... พี่ไม่ได้มาเล่นๆ แน่! เพราะแค่ธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังเพียงอย่างเดียว ก็ใหญ่กว่าคาราบาวแดง (CBG) เกินเท่าตัวแล้ว! ว่าแต่...จะเหลือ IPO มาให้รายย่อยหรือเปล่าเหอะ? เราย่อยมาให้ศึกษากันก่อนแล้วครับ

อ่านต่อ