ALL

“หุ้น BH” ผนึกพันธมิตรโรงพยาบาล ส่งต่อเทคโนโลยีการแพทย์ ขานรับไทยแลนด์ 4.0

By stock2morrow

LINE it!

“รพ.บำรุงราษฎร์” หรือ BH ที่นักลงทุนในตลาดหุ้น รู้จักกันเป็นอย่างดี หุ้นโรงพยาบาลถือเป็นเมกะเทรนด์ต่อไปที่กำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) ได้ผนึกพันธมิตรโรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมส่งต่อเทคโนโลยีทางการแพทย์ ขานรับไทยแลนด์ 4.0

อ่านต่อ


สร้างความร่ำรวย ไม่จำเป็นต้องเล่นท่ายาก !!

By มงคล ลุสัมฤทธิ์ (หมง)

LINE it!

ในยุคดอกเบี้ยใกล้ศูนย์แบบนี้ ทักษะที่จำเป็นที่ทุกคนต้องมีคือทักษะการเป็นนักลงทุนครับ แต่ผมเห็นคนหลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลงทุนเยอะมากๆ หลายๆคนพยายามหาวิธีที่จะได้กำไรเยอะๆ กำไรเร็วๆ

อ่านต่อ


บัฟเฟตต์ทำเงินได้จากหุ้น Apple กว่า 1 พันล้านเหรียญ !

By stock2morrow

LINE it!

บัฟเฟตต์ มีหุ้น Apple อยู่ 135 ล้านหุ้น ทำให้ราคา ณ ปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง $1,035,319,579 ล้านเหรียญ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำเงินได้มากกว่าพันล้านเหรียญใน 1 วัน

อ่านต่อ


SCCC ปูนนครหลวง ครึ่งปีกำไรหด 69%

By stock2morrow

LINE it!

SCCC กำไรไตรมาส 2 ลดลง เหตุค่าใช้จ่ายครั้งเดียวเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างและตัดบัญชีสินทรัพย์ฉุด สวนยอดขายโต 34% ตลาดในประเทศชะลอตัว บังกลาเทศ ศรีลังกา เวียดนามเติบโต

อ่านต่อ


3 แนวคิดลงทุนกับลูกในยุคแข่งขันสูง

By ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์

LINE it!

ผมกำลังจะเป็นพ่อในอีกไม่กี่วันนี้ ได้ศึกษาศาสตร์แห่งการพัฒนาเด็กมาไม่น้อย บวกกับตัวเองทำวิจัยด้านเศรษฐศาสตร์การพัฒนาทุนมนุษย์อยู่แล้ว เลยจะมาเสนอ 3 แนวคิดของผมเกี่ยวกับการลงทุนกับลูกในยุคที่ความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีมันเร็วยิ่งกว่ากระพริบตา

อ่านต่อ


ธีมลงทุนหุ้น IT ทั่วโลก เติบโตเฉลี่ยปีละ 10%

By stock2morrow

LINE it!

บลจ.กรุงศรี มองหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีทั่วโลก เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ รับแนวโน้มกำไรของกลุ่ม ที่เติบโตเฉลี่ยปีละ 10% ขณะที่ราคาหุ้นยังอยู่ในระดับที่เหมาะสมลงทุนระยะยาว

อ่านต่อ


บัฟเฟตต์กับคำแนะนำ 4 ข้อในการลงทุน

By stock2morrow

LINE it!

บัฟเฟตต์กับคำแนะนำ 4 ข้อในการลงทุน 1.การแพร่กระจายของความกลัวเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับนักลงทุน ความสามารถในการเก็บอารมณ์ ทำใจให้สงบ และมองมันเป็นเรื่องระยะยาว นั้นคือความสามารถพื้นฐานสำหรับนักลงทุนผู้ประสบความสำเร็จ

อ่านต่อ


เปิดกลยุทธ์ตลาดหุ้นเดือน ส.ค.

By stock2morrow

LINE it!

ข้อมูลกลยุทธ์การลงทุนประจำเดือน ส.ค.60 จากบทวิเคราะห์ พบว่าส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงต้นเดือนยังคงผันผวน เนื่องจากนักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับผลประกอบการในไตรมาส 2/60 ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้น (บจ.)

อ่านต่อ


ปูติน มีทรัพย์สินรวยกว่า ‘บิล เกตส์’ และ ‘เจฟฟ์ เบโซส์’ รวมกัน

By stock2morrow

LINE it!

ปูตินมีทรัพย์สิน 2 แสนล้าน รวยกว่า ‘บิล เกตส์’ และ ‘เจฟฟ์ เบโซส์’ รวมกัน

อ่านต่อ


STARBUCKS กำลังอิ่มตัว / โดยลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

STARBUCKS ตอนนี้กำลังเจอปัญหาการเติบโตน้อยกว่าที่ตลาดคาดไว้ และบริษัทยอมรับว่าตอนนี้กำลังเจอแรงกดดันอย่างหนักจาก digital disruption

อ่านต่อ


อสังหาฯยุคใฝ่พันธมิตร

By stock2morrow

LINE it!

เทรนด์อสังหาฯ ถึงยุคเปลี่ยนแปลงบิ๊กเนมแห่ร่วมทุน เปิดกว้างพันธมิตรทั้งไทยและต่างประเทศ สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีแรก มียอดขายรวมในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลไม่ต่ำกว่า 1.98 แสนล้านบาท โดยผู้ประกอบการรายใหญ่เพียง 12 บริษัท ครองส่วนแบ่งตลาดรวมกัน 62%

อ่านต่อ


หุ้นกับหวย … ซื้ออะไรรวยกว่ากัน?

By stock2morrow

LINE it!

คนไทยนั้นชอบเรื่องของโชคลาภ และความตื่นเต้นที่มีมาให้ได้พบเจอกันเดือนละ 2 ครั้ง (ทุกวันที่ 1 กับ 16) ในขณะที่หุ้น อาจจะเป็นเรื่องในวงจำกัดสำหรับกลุ่มนักลงทุน แต่ในเรื่องของความเสี่ยงและผลตอบแทนนั้นมีอยู่เหมือนกัน คือมีทั้งโอกาสขาดทุน และกำไร

อ่านต่อ