ข่าวสารการลงทุน

SET ผ่านด่าน 1600 จุด ปัจจัยฟันด์โฟลว์หนุน

By stock2morrow

LINE it!

สวนกระแสหุ้นโลก แบบไม่แคร์ขีปนาวุธ "คิม จ็อง-อึน" ต้องยกให้ SET index (อังคาร 29 ส.ค.) ที่นักลงทุนยังงงกันอยู่ เมื่อเห็นวอลุ่มซื้อหนาแน่นหนุนมูลค่าซื้อขายทั้งวันทะยานแตะ 9.5 หมื่นล้าน ต่างชาติพลิกกลับมาซื้อสุทธิ 4.8 พันล้านบาท อุ้มดัชนี SET ขึ้นไปเทรดเหนือ 1,600 จุดแบบสบายๆ จนปิดตลาดที่ 1,614.14 จุด บวก 28.35 จุด หรือบวก 1.79%

อ่านต่อ


ตระกูล "สิริวัฒนภักดี" เดินหน้าสู่ธุรกิจสื่อเต็มตัว !?

By stock2morrow

LINE it!

ตระกูลสิริวัฒนภักดี ของเจ้าสัวเจริญ เดินหน้าสู่ธุรกิจสื่อเต็มตัว จากก่อนหน้านี้ที่เข้าถือหุ้นบมจ. อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง ล่าสุดการร่วมลงนามในสัญญาจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนในบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ของบริษัท อเดลฟอส จำกัด ซึ่งเป็นนิติบุคคลประเภทบริษัทจำกัด ของนายฐาปน สิริวัฒนภักดี และนายปณต สิริวัฒนภักดี 2 เจ้าสัวน้อยกลุ่มไทยเบฟเวอเรจในสัดส่วน 50%

อ่านต่อ


ไส้ในเศรษฐกิจไทย ยังโตกระจุก !!

By stock2morrow

LINE it!

อนิสงค์เศรษฐกิจโลกหนุนส่งออก-ท่องเที่ยวไทย แต่การกระจายเศรษฐกิจยังไม่ทั่วถึง ไส้ในผลิตภาคอุตสาหกรรมหลายตัวโตชะลอลงกว่าไตรมาสแรก การบริโภคภาคเอกชนยังไม่ฟื้นดี

อ่านต่อ


ปตท. ปฏิเสธเอง ยันยังไม่แยกทาง 7-11

By stock2morrow

LINE it!

หลังจากมีข่าวใหญ่ในวงการ ปตท. ส่อเค้าแยกทางกับร้านคอนวีเนี่ยน สโตร์อันดับหนึ่งของประเทศอย่าง เซเว่นอีเลฟเว่น และ สร้างความฮือฮาให้กับสังคมเป็นอย่างมาก ทาง ปตท.ก็ออกมายืนยันข่าวนี้ด้วยตัวเองอย่างรวดเร็ว

อ่านต่อ


เงินเฟ้อ กับ โอกาสที่ดัชนีหุ้นไทย "All Time High"

By stock2morrow

LINE it!

เงินเฟ้อ เป็นตัวแปรสำคัญที่จะชี้นำโอกาสตลาดหุ้นไทยขึ้นทำ All Time High (SET Index เคยทำจุดสูงสุดที่ระดับ 1,753.73 จุด เมื่อปี 2537)

อ่านต่อ


Alibaba Group ผลประกอบการ รายได้เติบโต 56%

By stock2morrow

LINE it!

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2018 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2017 รายได้รวม 50,184 ล้านหยวน (7,403 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพิ่มขึ้น 56% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน

อ่านต่อ


ทำไม Mark Zuckerberg อยากจะซื้อสโมสรฟุตบอล ?

By stock2morrow

LINE it!

ทำไม Mark Zuckerberg นักธุรกิจอเมริกัน อยากจะซื้อสโมสรฟุตบอล และลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลอังกฤษ ล่าสุดก็มีข่าวว่าเขาเตรียมเงินอีกกว่า 100,000 ล้านบาทต่อปี เพื่อเตรียมประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกในอังกฤษ หรือกระทั่งถ่ายทอดสดไปทั่วโลก

อ่านต่อ


SET กับ 5 เหตุการณ์เขย่าโลกในอดีต

By ดร. ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์

LINE it!

ในบทความนี้ผู้เขียนได้นำข้อมูลตลาดหุ้นรายวันมาแสดงให้เห็นภาพว่าในช่วง 5 เหตุการณ์เขย่าโลกต่อไปนี้ เกิดอะไรกับตลาดหุ้นไทยบ้าง ในโลกที่มีการเชื่อมต่อของระบบเศรษฐกิจและระบบการเงินมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อ


ครม.มีมติคง VAT 7% ต่ออีก 1 ปี

By stock2morrow

LINE it!

ครม. มีมติคงอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ต่ออีก 1 ปีถึง 30 ก.ย. 61 หวังลดผลกระทบจากค่าครองชีพให้ปชช. คาดทำรัฐสูญรายได้ประมาณ 232,600 ล้านบาท

อ่านต่อ


สี TOA ขายหุ้น IPO เตรียมเข้าตลาดหุ้น ?

By stock2morrow

LINE it!

TOA ผู้นำสีทาอาคารในไทย เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก ระดมทุนขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศมุ่งสู่ผู้นำตลาดสีในอาเซียน คาดเปิดจองไอพีโอและเข้าเทรดภายในปีนี้

อ่านต่อ


PTT ไตรมาส Q2/60 กำไรหดตัว เมื่อเทียบไตรมาส 1/60

By stock2morrow

LINE it!

PTT เผยกำไรสุทธิQ2/60 แตะ 3.13 หมื่นลบ.หดตัว 32.2% เหตุขาดทุนสต็อกน้ำมัน-สเปรดปิโตรฯลดลง โบรกฯชี้กำไรปกติยังโตตามคาด

อ่านต่อ


NPL ถึงจุดสูงสุดไตรมาส 4

By stock2morrow

LINE it!

แบงก์ชาติฟันธง เอ็นพีแอลถึงจุดสูงสุดไตรมาส 4 ก่อนทยอยลดลงตั้งแต่ปีหน้า เผยหากหักหนี้เสียกลุ่มเหมืองแร่ หนี้เน่าลดวูบเหลือ 2.86%

อ่านต่อ