ลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน

อาฟเตอร์ยู VS สตาร์บัคส์

By ลงทุนแมน

LINE it!

ถ้าถามว่า อาฟเตอร์ยู 1 สาขา เทียบกับ สตาร์บัคส์ 1 สาขา ใครมีรายได้เยอะกว่ากัน ? คำตอบอาจจะทำให้หลายคนแปลกใจ ถ้าเราคิดว่าสตาร์บัคส์คนซื้อกลับบ้านได้ แต่อาฟเตอร์ยูต้องนั่งกินในร้าน ดังนั้นสตาร์บัคส์น่าจะมียอดขายที่มากกว่า เราจะคิดผิด

อ่านต่อ


เมื่อ TTA กำลังจะเปลี่ยนธุรกิจ ?

By stock2morrow

LINE it!

กลับมาฮ๊อตกันอีกครั้งกับหุ้น TTA แมวเก้าชีวิตสำหรับนักเล่นหุ้นที่อยู่ยงคงกระพันมานาน ตั้งแต่สมัยธุรกิจเดิม คือ เดินเรือและวิศวกรรมใต้น้ำที่ไปซื้อขายไกลต่างแดนอย่างเมอร์เมด มารีไทม์ ก่อนที่จะถูกเทคโอเวอร์เปลี่ยนมือมาเป็นกลุ่มมหากิจศิริ และมีผู้บริหารหนุ่มสุดหล่ออย่างพี่กึ่ง "เฉลิมชัย มหากิจศิริ" มาบริหาร TTA ดูเหมือนว่า TTA จะเริ่มหาฝั่งเจอหลังจากลอยไปไกลอยู่กลางทะเลมานานแสนนาน กำไรบ้างขาดทุนบ้าง ตอนนี้ TTA จะกลับมาเปลี่ยนธุรกิจให้นักลงทุนได้มีสตอรี่เล่นเก็งกำไรกันอีกครั้ง

อ่านต่อ


ช่อง 3 กำไรน้อยกว่า Workpoint แล้ว!!

By ลงทุนแมน

LINE it!

ช่อง 3 กำไรน้อยกว่า Workpoint แล้ว !! ตอนนี้ถ้าถามว่า ช่อง 3 หรือ Workpoint ใครมีกำไรมากกว่ากัน ? หลายคนอาจจะแปลกใจ ถ้าจะตอบว่า ตอนนี้ ช่อง 3 กำไรน้อยกว่า Workpoint แล้ว..

อ่านต่อ


หุ้น TRUE โดนเท หลังเปิดงบ ยังขาดทุนหนัก จุดต่ำสุดอยู่ตรงไหน?

By stock2morrow

LINE it!

เกิดอะไรขึ้นเมื่อ TRUE หงายไพ่ผลประกอบการไตรมาส 2/60 ขาดทุนหนักไปถึง 1.24 พันล้านบาท เข้าปี 2560 แล้ว บริษัทจะมีกำไรที่ดีขึ้นและสามารถจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้ แต่ความเป็นจริงแล้วกลับขาดทุนหนัก บริษัทจะดำเนินธุรกิจต่อไปอย่างไร ?

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ PYLON เสาเข็มเจาะเติบโตแบบไร้หนี้

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ PYLON เสาเข็มเจาะเติบโตแบบไร้หนี้ กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกัน

อ่านต่อ


สรุปอาณาจักร ซีพี ทั้งหมด / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

สรุปอาณาจักร ซีพี ทั้งหมด เจี่ย ก๊กมิ้น เกิดเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2482 ในย่านเยาวราช กทม. วันนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของคนที่รวยที่สุดในประเทศไทย เจี่ย ก๊กมิ้น เป็นชื่อจีน ของ ธนินท์ เจียรวนนท์ เจ้าของเครือซีพี แล้วตอนนี้อาณาจักรซีพี มีธุรกิจอะไรอยู่บ้าง?

อ่านต่อ


หุ้น AU สาเหตุที่หุ้นลง เพราะราคาที่แพงเกินไป (รึเปล่า?)

By stock2morrow

LINE it!

AU เป็นหนึ่งในหุ้นมหาชนที่นักลงทุนส่วนมากรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ด้วยราคาหุ้นในระดับนี้ จึงน่าจับตาดูว่ากำไรสุทธิของบริษัทจะเติบโตขึ้นมาทันกับความคาดหวังหรือไม่ ?

อ่านต่อ


ตลาดหุ้นใน ซีเรีย / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

ทุกคนคงแปลกใจถ้าจะบอกว่า ประเทศซีเรียมีตลาดหุ้น และยังคงเปิดให้มีการซื้อขายกันอยู่ถึงหลักสิบล้านหุ้นต่อปี ตลาดหุ้นซีเรีย (Damascus Securities Exchange) เปิดทำการเมื่อปี 2009 ก่อนสงครามจะเกิดขึ้น 2 ปี โดยในปีแรก มีบริษัทจดทะเบียน 9 บริษัท และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็น 24 บริษัทในปัจจุบัน

อ่านต่อ


สรุปฉบับย่อ ช่วง "หุ้นฝากชีวิต"

By stock2morrow

LINE it!

สรุปฉบับย่อ ช่วง หุ้นฝากชีวิต งาน Thailand Investment Fest ปี 2 ตอน "Smart Investor In Digital Era" วันที่ 7-8 สิงหาคม 2560 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชั้น 7

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ PTT บริษัทพลังงานแห่งชาติบนเวทีโลก

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ PTT บริษัทพลังงานแห่งชาติในเวทีโลก กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกัน

อ่านต่อ


CENTEL or MINT : ธีมการท่องเที่ยว นักลงทุนเลือกเก็บตัวไหน ?

By stock2morrow

LINE it!

ธีมการท่องเที่ยวในไทย น่าจะเติบโตต่อเนื่อง และแบรนด์ร้านอาหารต่างๆ ยังเป็นแบรนด์หลักๆที่ผู้บริโภคจะนึกถึง เพื่อนๆ นักลงทุน พอคุ้นชื่อกับหุ้น MINT และ CENTEL กันมาแล้ว ลองมาเจาะลึกธุรกิจ 2 ตัวนี้กัน

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ BAFS ธุรกิจผูกขาดเติมน้ำมันสนามบิน

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ BAFS ธุรกิจผูกขาดเติมน้ำมันสนามบิน กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ