ALL

ค่า Beta คืออะไร ใช้ยังไง สำคัญตรงไหน ?

By stock2morrow

LINE it!

ค่า Beta คืออะไร ใช้ยังไง สำคัญตรงไหน ค่าเบต้าของหุ้นก็คือค่าความผันผวนของราคาหุ้นเมื่อเทียบกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เราอยากใช้เปรียบเทียบหรืออ้างอิงนั่นเอง หุ้นที่มีค่าเบต้าต่ำจะมีความเสี่ยงน้อยกว่าหุ้นที่มีค่าเบต้าสูง

อ่านต่อ


การทำ TENDER OFFER

By stock2morrow

LINE it!

TENDER OFFER การทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ เป็นการแจ้งแก่ผู้ถือหุ้นทุกรายของบริษัทใดบริษัทหนึ่งหรือบุคลใดบุคคลหนึ่ง ถึงความต้องการที่จะซื้อหุ้น บริษัทดังกล่าวจากผู้ถือหุ้น โดยระบุจำนวนหุ้น ราคา และกำหนดเวลาที่ต้องการรับซื้อไว้ด้วย การทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ มักจะเกิดขึ้นโดยผู้ทำคำเสนอซื้อมีวัตถุประสงค์จะเข้าไปบริหารบริษัทดังกล่าวหรือนำออกจากตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งกฎหมายเกี่ยวกับหลักทรัพย์มีข้อกำหนดว่าผู้ที่ถือหุ้นในบริษัทหนึ่งบริษัทใดเพิ่มขึ้นมากถึงเกณฑ์ที่กำหนด จะต้องทำคำเสนอซื้อ และ ก.ล.ต. ได้กำหนดแนวทางปฏิบัติในการทำคำเสนอซื้อ ดังกล่าวด้วย

อ่านต่อ


หุ้น AU สาเหตุที่หุ้นลง เพราะราคาที่แพงเกินไป (รึเปล่า?)

By stock2morrow

LINE it!

AU เป็นหนึ่งในหุ้นมหาชนที่นักลงทุนส่วนมากรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ด้วยราคาหุ้นในระดับนี้ จึงน่าจับตาดูว่ากำไรสุทธิของบริษัทจะเติบโตขึ้นมาทันกับความคาดหวังหรือไม่ ?

อ่านต่อ


ตลาดหุ้นใน ซีเรีย / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

ทุกคนคงแปลกใจถ้าจะบอกว่า ประเทศซีเรียมีตลาดหุ้น และยังคงเปิดให้มีการซื้อขายกันอยู่ถึงหลักสิบล้านหุ้นต่อปี ตลาดหุ้นซีเรีย (Damascus Securities Exchange) เปิดทำการเมื่อปี 2009 ก่อนสงครามจะเกิดขึ้น 2 ปี โดยในปีแรก มีบริษัทจดทะเบียน 9 บริษัท และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็น 24 บริษัทในปัจจุบัน

อ่านต่อ


10 ปีวิกฤต “ซับไพร์ม” โลกยังเต็มไปด้วย หนี้ !!

By stock2morrow

LINE it!

จุดเริ่มต้นของวิกฤตการณ์ทางการเงินระดับโลกเมื่อราว 10 ปีก่อน เริ่มต้นในทันทีที่ธนาคารมหึมาอย่าง เลห์แมน บราเธอร์ส ล้มทั้งยืน สัญญาณหายนะทางการเงินโลกเริ่มต้นในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคมเมื่อปี 2007 ไม่ใช่ในสหรัฐอเมริกา แต่เป็นในฝรั่งเศส

อ่านต่อ


TCAP โดน Earth ฟ้อง !! กระทบหุ้นแค่ไหน ?

By stock2morrow

LINE it!

TCAP โดน Earth ฟ้อง ! กระทบพื้นฐานหุ้นมากแค่ไหน? เป็นประเด็นร้อน เมื่อ EARTH ยื่นฟ้อง ธนาคารธนชาต 60,000 ล้านบาท ฐานนำข้อมูลบริษัทเปิดเผยต่อบุคคลอื่นทำให้ถูกอายัดเงินในบัญชี และไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อได้..

อ่านต่อ


เสี่ยเจริญ ซื้อ KFC กว่าหมื่นล้าน !!

By stock2morrow

LINE it!

กลุ่มไทยเบฟเข้าซื้อ KFC จาก Yum Restaurants ด้วยเม็ดเงินกว่า 11,300 ล้านบาท และ หลังจากที่มีดีลยักษ์ใหญ่เกิดขึ้น เรามาลองดูกันตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมา เจ้าสัวเจริญ และกลุ่มไทยเบฟเวอเรจ เข้าซื้อกิจการอะไรกันมาแล้วบ้าง

อ่านต่อ


สรุปฉบับย่อ ช่วง "หุ้นฝากชีวิต"

By stock2morrow

LINE it!

สรุปฉบับย่อ ช่วง หุ้นฝากชีวิต งาน Thailand Investment Fest ปี 2 ตอน "Smart Investor In Digital Era" วันที่ 7-8 สิงหาคม 2560 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชั้น 7

อ่านต่อ


4 ขั้นตอนสู่อิสรภาพทางการเงิน

By Money Coach

LINE it!

“เรื่องเงินเป็นเรื่องที่เรียนรู้ได้ คุณเองก็ทำสำเร็จ” ​ด้วย 4 ขั้นตอน ดังนี้ 1) บริหารเงินให้ “เหลือ”ทุกเดือน 2) บริหารความเสี่ยงทางการเงินให้เป็น 3) วางแผนเกษียณรวย 4) วางแผนเกษียณเร็ว

อ่านต่อ


"....ประโยชน์ของตลาดทุน...."

By พ่อสอนลูกลงทุน (เสี่ยยักษ์)

LINE it!

การค้นหาหุ้นในการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ เพราะตลาดอยู่ในช่วง Sideways หุ้นไม่ค่อยไปไหน ออกข้างไปเรื่อยๆ การลงทุนเลยผิดๆๆถูกๆๆ ไม่ได้ก้อนใหญ่ เลยผันตัวเองเป็น Venture Capitalist (ธุรกิจร่วมทุน)

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ PTT บริษัทพลังงานแห่งชาติบนเวทีโลก

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ PTT บริษัทพลังงานแห่งชาติในเวทีโลก กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกัน

อ่านต่อ


ส่องกำไร 4 หุ้น Facebook Google Apple Amazon

By stock2morrow

LINE it!

กำไรที่โดดเด่นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี เป็นหนึ่งในปัจจัยบวกที่หนุนตลาดหุ้นสหรัฐฯ บวกทำ New High ต่อเนื่อง หุ้นเทคโนโลยีเบอร์ใหญ่ๆ ของโลก ทำกำไรดีกันอย่างถ้วนหน้า..สะท้อนผ่านราคาหุ้น 12 เดือนที่ผ่านมา ทั้ง Facebook, Google (Alphabet), Apple, Amazon

อ่านต่อ