ข่าวสารการลงทุน

CPALL สยายปีก 7-11 ขยายสาขา 13,000 สาขา

By stock2morrow

LINE it!

7-11 ย้ำภาพเจ้าตลาดร้านสะดวกซื้อสยายปีก 13,000 สาขาในอีก 3 ปี พร้อมเดินหน้าลุยช่องทางออนไลน์-อีคอมเมิร์ซ รับเทรนด์ตลาดโตพุ่ง 20% 5 ปีที่แล้ว CPALL เคยพูดถึงเป้าหมายการขยายสาขาใหม่ ว่าจะไปที่ 10,000 สาขา หลายคนมีข้อกังขา เพราะตอนนั้น ทำเลปากซอยหัวถนนทั้งหมด เป็นร้าน 7-11 หมดแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ หลายซอยเปิดสาขาใหม่ แย่งยอดกันเองแล้ว

อ่านต่อ


ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ : สรุปแล้วดีหรือไม่ดี ?

By ดร. ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์

LINE it!

บทความนี้จะสรุปประเด็นสำคัญเกี่ยวกับ ผลกระทบที่ “สามารถเกิดขึ้นได้” ในเชิงทฤษฎี และหลักฐานจากการวิจัยจริงแบบสั้นๆ มาให้ผู้อ่าน stock2morrow ได้เก็บไปคิดกันเผื่อวันหนึ่งจะมีการขึ้นค่าแรงอีกครั้งครับ

อ่านต่อ


ดัชนีหุ้นไทยขาขึ้น รอบนี้..ของจริงแล้วใช่ไหม ?

By stock2morrow

LINE it!

ดัชนีหุ้นไทยเร่งเครื่องวิ่งขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่ผิดไปจากที่โบรกเกอร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ถ้านับตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.เป็นต้นมา รวมระยะเวลา 16 วันทำการ ดัชนีตลาดหุ้นไทยทะยานขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่รอบ 23 ปี หรือบวกไปเกือบ 100 จุด คิดเป็นอัตราผลตอบแทนทะลุ 6% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน

อ่านต่อ


ดัชนี 7-11 ตอกย้ำกำลังซื้อ ทรุด !!

By stock2morrow

LINE it!

หนึ่งในดัชนีสำคัญที่สามารถสะท้อนถึงกำลังซื้อของคนไทย คือ ดัชนี 7-11 เพราะต้องยอมรับว่า ปัจจุบันร้านเซเว่นฯเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันคนไทยส่วนใหญ่ไปแล้ว ขณะที่รัฐบาลดีใจกับแนวโน้มอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจที่ดีขึ้น พร้อมกับที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์จีดีพีปีนี้มาอยู่ที่ 3.6% แต่เกิดคำถามมากมายว่า ทำไมประชาชนระดับฐานรากของประเทศถึงไม่รู้สึกเช่นนั้น แต่กลับรู้สึกว่ากำลังซื้อในประเทศที่เหือดแห้งลง

อ่านต่อ


"พาที สารสิน"ลาออกจาก CEO นกแอร์ นั่งรองประธานกรรมการ

By stock2morrow

LINE it!

บอร์ด "สายการบินนกแอร์ " รับทราบ "พาที สารสิน" ลาออกจากตำแหน่งประธานจ้าหน้าที่บริหาร นั่งรองประธานกรรมการบริษัท

อ่านต่อ


หุ้น APPLE ทรุด! หลังเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่

By stock2morrow

LINE it!

Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone X เพื่อฉลองการครบรอบ 10 ปีของการผลิต IPhone รวมถึงยังมีการเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 plus ด้วย โดยภายหลังจากการเปิดตัวปรากฎว่า ราคาหุ้น Apple กลับปรับตัวลดลง

อ่านต่อ


นักลงทุนรายย่อยเทรดหุ้นไทยคึก !! วอลุ่มเฉลี่ยสูงสุดรอบ 7 เดือน

By stock2morrow

LINE it!

นักลงทุนรายย่อยกลับมาเทรดหุ้นไทยคึกหลังดัชนียืน 1600 จุด ดันวอลุ่มเฉลี่ย ต่อวัน 5.4 หมื่นล้านบาท สูงสุดรอบ 7 เดือน

อ่านต่อ


โรบอทรายย่อย กับ กองทุนโรบอท ต่างกันยังไง?

By ผศ.ดร. ศุภวัฒน์ สุภัควงศ์ (อาจารย์ Nine)

LINE it!

คำถามที่ว่า เมื่อไหร่จะมีโรบอท? หรือ ตลาดจะเปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อโรบอทเข้ามา? สมัยก่อนอาจฟังเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว เป็นเทรนด์ของอนาคตที่ยังไม่เกิด ก็คาดการณ์แสดงความเห็นกันไป แต่สำหรับผม วันนี้ คำถามเหล่านี้ไม่ค่อยจะน่าสนใจแล้วล่ะ เพราะนี่คือ สิ่งที่ได้เกิดขึ้นแล้วในปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม แถมขนาดการเติบโตก็สูงมากขึ้นไปเรื่อยๆ ในทุกปี คำถามที่น่าสนใจมากกว่า คือ แล้วเราจะใช้ประโยชน์จากสูงสุดจากเทคโนโลยีนี้ได้อย่างไร ?

อ่านต่อ


Krispy Kreme vs Dunkin Donuts

By ลงทุนแมน

LINE it!

เชื่อว่าทุกคนคงรู้จัก และเคยทานโดนัท ของ Krispy Kreme Krispy Kreme ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1937 ก่อน Dunkin Donuts ที่ตั้งเมื่อปี 1950 ปัจจุบัน Krispy Kreme มี 1,004 สาขาทั่วโลก แล้วในประเทศไทย Krispy Kreme มีส่วนแบ่งตลาดเท่าไร ?

อ่านต่อ


คลิป Elon Musk เส้นทางความสำเร็จ IRON MAN บนโลกจริง !

By stock2morrow

LINE it!

SkillLane บันดาลใจ | เส้นทางสู่ความสำเร็จของ Elon Musk

อ่านต่อ


ไทย - รัสเซีย ขยายการค้า 5 เท่าใน 5 ปี

By stock2morrow

LINE it!

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเสร็จสิ้นภารกิจการเข้าร่วมประชุมผู้นำกลุ่มประเทศ BRICS กับประเทศตลาดเกิดใหม่และประเทศกำลังพัฒนา ที่เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีนแล้ว นายกรัฐมนตรี ได้พบหารือทวิภาคีกับนายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย

อ่านต่อ


ใหญ่จับใหญ่ ! เซเว่น-พฤกษา ลุยเปิดสาขาทุกโครงการ

By stock2morrow

LINE it!

ไม่ต้องรอลุ้นเปิดสาขาในปั๊มน้ำมันอย่างเดียว แต่ในทำเลอย่าง "คอนโดมิเนียม และหมู่บ้านจัดสรร" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งในทำเลทองของร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-พฤกษา เซ็นสัญญาลุยเปิดสาขาทุกโครงการทั้งคอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ โรงพยาบาล

อ่านต่อ