ALL

ข่าวสารการลงทุน - ADVANC กลืน CSL ทุ่ม4.6พันล้านทำคำเสนอซื้อหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

สิงเทลปรับโครงสร้างการถือหุ้นในกลุ่มให้เอไอเอสเข้าซื้อหุ้นบริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ ทั้งหมดจากไทยคม สิงเทล และรายย่อยราคาหุ้นละ 7.8 บาท

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ความจริง BTS BEM ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ?

By วัฒนา ชื่นจิตรวงษา (ป้อม)

LINE it!

BTS และ BEM เอกชน ที่ไม่ใช่องค์กรการกุศล วิเคราะห์ให้ออกเรื่องการขึ้นค่าบริการ อาจไม่ถูกใจ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิด เราควรต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า รถไฟฟ้า 2 สายแรกเริ่มของไทยนั้น ดำเนินการโดย "เอกชน"

อ่านต่อ


วางแผนการเงิน - กินหวานแต่ไม่อดเปรี้ยว: อุปสรรคในการวางแผนการเงินและชีวิต

By ดร. ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์

LINE it!

คนไทยประมาณ 70 ถึง 80% ออมเงินไม่พอสำหรับวัยเกษียณ !! บทความนี้จะอธิบายถึงความลำเอียงทางเวลาอย่างหนึ่งที่มีส่วนทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ดีนักและแนะนำ 3 วิธีต่อกรกับมันเพื่อชีวิตที่ดีกว่าครับ

อ่านต่อ


ลงทุนหุ้นแนวปัจจัยพื้นฐาน - COM7 JMART ได้ประโยชน์จากไอโฟน 10 ? / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ โดย iPhone 8 เปิดขายวันที่ 22 ก.ย. และ iPhone X เปิดขาย 3 พ.ย. แล้วร้านขายไอโฟนไหนในประเทศไทยที่ได้ประโยชน์บ้าง?

อ่านต่อ


แนวคิดการลงทุน - ถังใส่เงินของคุณอยู่ที่ไหน ?

By ภาววิทย์ กลิ่นประทุม (แพ้ท)

LINE it!

โลกเราตลกมาก คือ ทุกคนอยากรวย แต่ปัญหาอยู่ที่ไม่มีใครบอกเคล็ดลับว่า จริงๆ มันไม่ได้ทำอย่างที่คนส่วนใหญ่คิด ..ทำงานหนักเหรอ ? ...เรียนเก่ง ? ...ก็ส่วนนึง ..แต่ประเด็นสำคัญสุดคือ ‘คุณต้องเข้าใจกลไกของเงิน!!’

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ SPCG พลังงานทางเลือกสายกระแสเงินสด

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ SPCG พลังงานทางเลือกสายกระแสเงินสด กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟัง

อ่านต่อ


บัฟเฟตต์มองต่างในเรื่องของนวัตกรรมรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง ?

By stock2morrow

LINE it!

เบิร์กไซด์ฮาธาเวย์ ล่าสุดเทพยากรณ์แห่งโอมาฮ่าได้ออกมายอมรับแล้วว่าได้เข้าซื้อหุ้นบริษัท Pilot Travel Centers ซึ่งเป็นเจ้าของสถานีบริการพักรถบรรทุก เติมน้ำมัน ทำร้านค้าปลีกในปั้มน้ำมัน

อ่านต่อ


แนวคิดการลงทุน - เซอร์ จอห์น เทมเพิลตัน นักเจาะหุ้นเน้นคุณค่าทั่วโลกผู้ยิ่งใหญ่

By stock2morrow

LINE it!

เซอร์ จอห์น เทมเพิลตัน นักลงทุนเน้นคุณค่าในยุคแรกๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของเบนจามิน เกรเฮม เขาเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงมากในการบริหารเงิน บริหารกองทุน ได้รับการยกย่องว่าเป็น "Sir" (ยศถาบรรดาศักดิ์เทียบเท่ากับ อัศวิน) เขาเสียชีวิตอย่างสงบในปี 2008 เมื่อเขามีอายุได้ 95 ปี

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - เหล่ากูรู เตรียมปรับเป้า GDP เรียกความเชื่อมั่นฟื้น

By stock2morrow

LINE it!

สำนักวิจัย เศรษฐกิจหลายแห่งเริ่มกลับมาทบทวนตัวเลขเศรษฐกิจไทยในปีนี้ใหม่ และมีไม่น้อย ที่เตรียมปรับคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปีนี้เพิ่มขึ้น

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - เพิ่มเป้า"จีดีพี"ไทย ครึ่งปีหลังเศรษฐกิจโตแรง 4%

By stock2morrow

LINE it!

สถานการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2560 มีแนวโน้มที่ดูดีขึ้น หลายสำนักเริ่ม “ปรับประมาณการ” ใหม่ ล่าสุด คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติ “คงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย” เป็นครั้งที่ 19 พร้อมปรับคาดการณ์อัตราขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจ (GDP) อีกครั้ง

อ่านต่อ


นักลงทุนมือใหม่ - คำศัพท์หุ้นน่ารู้ : (ตอนที่ 3)

By stock2morrow

LINE it!

นักลงทุนมือใหม่ - คำศัพท์หุ้นน่ารู้ ตอนที่ 3

อ่านต่อ


แนวคิดการลงทุน - การลงทุน..เกมที่ไม่มีวันจบ

By ธำรงชัย เอกอมรวงศ์ (หยง)

LINE it!

คนส่วนใหญ่ต้องการซื้อหุ้นและคาดหวังให้ราคาขึ้นทันที พูดตรงๆ คือเขาต้องการเข้าหุ้นแล้วราคาพุ่งเลย หรือ ชนะหุ้น นั่นเอง และมองความสำเร็จในตลาดหุ้น คือ การชนะหุ้นทุกตัวที่เข้าไปเล่น แต่ไปหวังแบบนั้นมันไม่ได้สะท้อนความจริงเลย ผลคือพอไม่ได้ตามที่คิดไว้ก็ถอดใจ หมดกำลังใจพับเสื่อออกจากตลาดหุ้นไป ซึ่งน่าเสียดาย

อ่านต่อ