ข่าวสารการลงทุน

ข่าวสารการลงทุน - ADVANC กลืน CSL ทุ่ม4.6พันล้านทำคำเสนอซื้อหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

สิงเทลปรับโครงสร้างการถือหุ้นในกลุ่มให้เอไอเอสเข้าซื้อหุ้นบริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ ทั้งหมดจากไทยคม สิงเทล และรายย่อยราคาหุ้นละ 7.8 บาท

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ความจริง BTS BEM ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ?

By วัฒนา ชื่นจิตรวงษา (ป้อม)

LINE it!

BTS และ BEM เอกชน ที่ไม่ใช่องค์กรการกุศล วิเคราะห์ให้ออกเรื่องการขึ้นค่าบริการ อาจไม่ถูกใจ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิด เราควรต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า รถไฟฟ้า 2 สายแรกเริ่มของไทยนั้น ดำเนินการโดย "เอกชน"

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - เหล่ากูรู เตรียมปรับเป้า GDP เรียกความเชื่อมั่นฟื้น

By stock2morrow

LINE it!

สำนักวิจัย เศรษฐกิจหลายแห่งเริ่มกลับมาทบทวนตัวเลขเศรษฐกิจไทยในปีนี้ใหม่ และมีไม่น้อย ที่เตรียมปรับคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปีนี้เพิ่มขึ้น

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - เพิ่มเป้า"จีดีพี"ไทย ครึ่งปีหลังเศรษฐกิจโตแรง 4%

By stock2morrow

LINE it!

สถานการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2560 มีแนวโน้มที่ดูดีขึ้น หลายสำนักเริ่ม “ปรับประมาณการ” ใหม่ ล่าสุด คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติ “คงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย” เป็นครั้งที่ 19 พร้อมปรับคาดการณ์อัตราขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจ (GDP) อีกครั้ง

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - หุ้น PR และ TF เทรดวันสุดท้าย 4 ต.ค. นี้ !!

By stock2morrow

LINE it!

บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ (TF) และบริษัท เพรซิเดนท์ไรซ์โปรดักส์ (PR) ได้ขอให้ตลาดหลักทรัพย์ฯ สั่งห้ามการซื้อหรือขายหลักทรัพย์ของบริษัทเป็นการชั่วคราว เป็นระยะเวลา 8 วันทำการตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2560 เพื่อการเตรียมการเกี่ยวกับการจัดสรรหุ้นของบริษัทใหม่ให้แก่ผู้ถือหุ้น ตลอดจนเพื่อให้สามารถดำเนินการต่าง ๆ เกี่ยวกับการนำหลักทรัพย์ของบริษัทใหม่เข้าเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - หุ้นไทยยังไปต่อ จะถึง 1700 หรือ 1900 ?

By stock2morrow

LINE it!

หลังจากดัชนีหุ้นไทยในไตรมาส 3 แจกกำไร คาดเงินต่างประเทศไหลบ่าต่อเนื่อง เก็บหุ้นกำไรโต เป้าหมาย แบงก์ พลังงาน อสังหาริมทรัพย์ และ ค้าปลีก

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - Yum Brands ทำไมต้องขาย KFC ให้กับกลุ่มเบียร์ช้าง ?

By stock2morrow

LINE it!

เป็นเรื่องที่ฮือฮาอย่างมากกับการที่ Yum Restaurants (ประเทศไทย) ได้ประกาศขายร้านไก่ทอดชื่อดัง 240 สาขา อย่าง KFC ให้กับกลุ่มไทยเบฟ มูลค่าดีลมากกว่า 1.13 หมื่นล้านบาท

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - BEM รับดีมานด์รถไฟฟ้าโตก้าวกระโดด

By stock2morrow

LINE it!

กรรมการผู้จัดการ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ BEM ระบุว่า แนวโน้มผู้โดยสารจะเพิ่มอย่างต่อเนื่อง คนใช้สายสีม่วงและน้ำเงินเพิ่มสายละ 2-3 หมื่นคน การเปิดเดินรถเชื่อมต่อ 1 สถานี ส่งผลดีต่อผลประกอบการของบีอีเอ็ม มีรายได้เพิ่มเป็น 7.72 ล้านบาทต่อวันจากเดิม 6.99 ล้านบาทต่อวัน

อ่านต่อ


'ริช สปอร์ต' เตรียมขายหุ้นไอพีโอ เข้าตลาดปีนี้ !!

By stock2morrow

LINE it!

'ริช สปอร์ต' บริษัทผู้จัดจำหน่ายรองเท้า 'CONVERSE' เดินหน้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ พร้อมเสนอขายหุ้นไอพีโอ 200 ล้านหุ้น นำเงินใช้ขยายสาขาใหม่และปรับปรุงสาขาเดิม ใช้เป็นทุนหมุนเวียนและรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต คาดเข้าจดทะเบียนภายในปีนี้

อ่านต่อ


Top 5 ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทย

By stock2morrow

LINE it!

5 อันดับ ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทย ตอนนี้ !! มีตระกูลไหนกันบ้างเพื่อนๆ ชาว stock2morrow ลองมาติดตาม..Top 5 ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทยถือหุ้นในธุรกิจไหน..แล้วถือหุ้นอะไรกันบ้าง และในสัดส่วนเท่าไหร่กัน..

อ่านต่อ


เรียนรู้จาก Toys R Us ขอล้มละลายเพราะการเข้ามาของ E-Commerce

By stock2morrow

LINE it!

เป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจมากสำหรับคนที่อยู่ในแวดวงธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมของใช้เครื่องเล่นเด็ก นั้นคือ บริษัทขายของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Toys R Us ประกาศยื่นขอล้มละลายต่อศาลในสหรัฐอเมริกา หลังจากมีปัญหาหนี้สะสมมายาวนาน และยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้

อ่านต่อ


นับถอยหลัง BIGC เทรดวันสุดท้าย 27 ก.ย.นี้

By stock2morrow

LINE it!

นับถอยหลัง BIGC เทรดวันสุดท้าย 27 ก.ย.นี้ ก่อนถูกเพิกถอน หลัง "เสี่ยเจริญ" เทนเดอร์ฯครบ100%

อ่านต่อ