ALL

ข่าวสารการลงทุน - SpaceX หุ้นล้ำอนาคต..ที่มีเงินแต่ใช่ว่าจะเป็นเจ้าของได้ ?

By stock2morrow

LINE it!

เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท SpaceX มีเจ้าของคือมหาเศรษฐี Elon Musk ได้ประกาศแผนสร้างจรวดรุ่นใหม่ ซึ่งจะเดินทางข้ามประเทศได้ภายในเวลาอย่างช้าสุด 1 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับคนบางคนอาจจะรู้สึกว่าบริษัท SpaceX เป็นบริษัทแห่งอนาคตที่อยากจะลงทุนด้วย น่าเสียดายที่ SpaceX ไม่ใช่บริษัทมหาชนที่ซื้อขายกันในตลาดหลักทรัพย์ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเลยซะทีเดียว ถ้านักลงทุนอยากเป็นเจ้าของ SpaceX จริงๆก็พอมีทางอยู่บ้าง ทำอย่างไรมาดูกัน

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - 11 หุ้นโกยรายได้ รับเทศกาลกินเจ !!

By stock2morrow

LINE it!

กำลังเข้าสู่เทศกาลกินเจปีนี้ ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 โดยในปีนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินใช้จ่ายด้านอาหารและเครื่องดื่มเจสะพัดกว่า 4,500 ล้านบาท แล้วจะมีหุ้นบริษัทไหนบ้าง ที่น่าจะได้รับแรงส่งจากเทศกาลบุญหนุนรายได้เพิ่มขึ้นคึกคักอีกครั้งในช่วงนี้ มาลองติดตามกันเลย

อ่านต่อ


แนวคิดการลงทุน - 3 ประเด็นสำคัญจาก Global Competitiveness Report 2017–2018

By ดร. ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์

LINE it!

เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ทาง World Economic Forum ได้ออกรายงาน Global Competitiveness Report (GCR) สำหรับปี 2017-2018 บทความนี้จะสรุป 3 ประเด็นที่น่าสนใจที่สุดจากรายงานฉบับนี้ให้สมาชิกชาว stock2morrow เก็บไปอ่านกันครับ

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - เดอะ มอลล์ ตั้ง CEO มีแผนเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์

By stock2morrow

LINE it!

เดอะ มอลล์ กรุ๊ปเตรียมแต่งตั้งนายแมทธิว กิจโอธาน อดีตนักการตลาดและผู้บริหารระดับสูงของหลายองค์กร ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จำกัด ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมยกระดับกลุ่มเดอะ มอลล์ กรุ๊ปให้มีความพร้อมก้าวเข้าสู่การเปลี่ยน แปลงของค้าปลีกยุค4.0 และเตรียมความพร้อมในการเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วย

อ่านต่อ


วางแผนการเงิน - คำถามแห่งความพอเพียง

By Money Coach

LINE it!

คำถามแห่งความพอเพียง...ทุกครั้งที่ต้องตัดสินใจเรื่องราวทางการเงินหรือเป้าหมายในชีวิต เราสามารถใช้หลักคิดเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง มาเป็นเครื่องมือในการบริหารการตัดสินใจได้

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - Michael Lee-Chin นักลงทุนสวนกระแส ที่คนไทยควรรู้จัก

By stock2morrow

LINE it!

การลงทุนสวนกระแส หรือ Contrarian Investor คือ การลงทุนรูปแบบหนึ่งที่คล้ายๆกับการลงทุนแบบเน้นคุณค่าโดยการเล่นกับราคาหุ้น ในขณะที่การลงทุนแบบ VI จะเน้นซื้อหุ้นที่ดีในราคาที่ยุติธรรม ถ้าพูดถึงการลงทุนแบบสวนกระแส Michael Lee-Chin เป็นนักลงทุนอีกท่านที่ชาวไทยควรรู้จักเป็นอย่างยิ่ง

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - ย้อนรำลึกอดีต SET index บทเรียนที่ควรจำ

By stock2morrow

LINE it!

จำกันได้ไหมครับว่า SET index เคยขึ้นถึงจุดสูงสุดเมื่อไร ท่านที่อยู่ในตลาดหุ้นมานานคงพอทราบ แต่ท่านที่เพิ่งเข้าตลาดหุ้นอาจจะไม่ทราบว่า SET index ของเราเคยไปแตะจุดสูงสุดที่ 1789.16 จุด เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2537 หรือประมาณ 24 ปีที่แล้ว

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - " จัดพอร์ตลงทุนรับการเลือกตั้งปี 61 "

By stock2morrow

LINE it!

" จัดพอร์ตรับการเลือกตั้งปี 61 " กับ SCBS: ก่อนทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งทิ้งระดับ 1700 จุด ไว้เป็นเพียงอดีต หลังคำกล่าวของนายกฯ เรื่องการเลือกตั้งของไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ในช่วง พ.ย.ปีหน้า หนุนกระแส Fund flow ต่างชาติ

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - Value Investor กับ กองทุนรวม

By stock2morrow

LINE it!

เคยสังเกตไหมว่า ทำไมซื้อ LTF / RMF อยู่นิ่งๆ ไม่ต้องทำอะไรกลับได้กำไร แต่เราซื้อขายหุ้นปรับพอร์ตแทบตาย ผลตอบแทนสู้ถือกองทุนรวมดีๆสักหนึ่งกองยังไม่ได้เลย

อ่านต่อ


ลงทุนหุ้นแนวปัจจัยพื้นฐาน - SCG มหัศจรรย์หุ้น 100 เด้ง

By InvestDiary

LINE it!

หนึ่งในหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุดตลอดกาลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยคงหนีไม่พ้นบริษัทอย่าง SCG (ชื่อย่อหุ้น SCC) ที่ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์เป็นครั้งแรกจนถึงปัจจุบันจะสามารถให้ผลตอบแทนทั้งหมดกว่า 150 เท่าตัว แต่ถนนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มาดูกันว่ากว่าจะมาเป็นหุ้น 150 เด้งได้นั้นจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ฝันสลาย GL / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

หุ้น GL ติดเครื่องหมาย SP แล้วจ้า หลัง ก.ล.ต. กล่าวโทษ นายมิทซึจิ โคโนชิตะ ผู้บริหาร GL กรณีทุจริต ทำบัญชีไม่ถูกต้อง โดยทำธุรกรรมอำพราง เพื่อให้ผลประกอบการสูงเกินความจริง ?

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - จับตาสัญญาณเศรษฐกิจ + หุ้นไทย วิ่งแรงต่อเนื่องข้ามปี ?

By stock2morrow

LINE it!

รองนายกฯสมคิดมั่นใจเศรษฐกิจสดใส สัญญาณบวกด้านเศรษฐกิจ-การเมือง ดันหุ้นไทยวิ่งแรงต่อเนื่องข้ามปี ฟันด์โฟลว์ทะลัก หนุนดัชนีปีนี้ มาร์เก็ตแคปเฉียด 17 ล้านล้านบาท แซงมูลค่าจีดีพีประเทศ ลุ้นต้นปีดัชนีทะลุ 1,753 จุด ทุบสถิติประวัติศาสตร์ก่อนวิกฤตต้มยำกุ้ง หลังกรอบเลือกตั้งชัดเจน บวกกำลังซื้อในประเทศฟื้น พ่วงเม็ดเงินลงทุนอีอีซี

อ่านต่อ