ALL

4 ข้อ ตามหาหุ้นตัวแรก !

By InvestDiary

LINE it!

สิ่งที่ผมอยากจะแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มลงทุน โดยเป้าหมายแรกก็คือไม่ใช่การร่ำรวยจากการลงทุน แต่เป็นการหาหุ้นตัวแรกสำหรับการลงทุน การลงทุนครั้งแรกนั้นเหมือนกับค่าวิจัยและพัฒนาธุรกิจ เราจะต้องใช้เวลาโดยที่ยังไม่สร้างผลตอบแทนอะไรมากนัก แต่ทั้งนี้การวิจัยที่เราจะทำจะไม่ให้ขาดทุนมากเกินไปและมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดีตามระยะเวลาที่เราลงทุน

อ่านต่อ


ไส้ในเศรษฐกิจไทย ยังโตกระจุก !!

By stock2morrow

LINE it!

อนิสงค์เศรษฐกิจโลกหนุนส่งออก-ท่องเที่ยวไทย แต่การกระจายเศรษฐกิจยังไม่ทั่วถึง ไส้ในผลิตภาคอุตสาหกรรมหลายตัวโตชะลอลงกว่าไตรมาสแรก การบริโภคภาคเอกชนยังไม่ฟื้นดี

อ่านต่อ


เจาะหุ้นลงทุน "PB" หุ้น 10 เด้ง ภายใน 10 ปี ธุรกิจขนมปังฟาร์มเฮาส์

By stock2morrow

LINE it!

ในตลาดหุ้นมีหุ้นอยู่หลายตัวที่ไม่เป็นที่นิยมเท่าไรนัก แต่หุ้นที่ไม่นิยมมักจะสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างสวยงาม ไม่เว้นแม้แต่หุ้นที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักอย่าง PB หรือ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)

อ่านต่อ


เทคนิคพื้นฐานสำคัญ แนวรับ-แนวต้าน ตอนจบ

By ประกาศิต ทิตาราม (ปุย)

LINE it!

มาคุยกันต่อถึงการตีเส้นแนวนอนธรรมดา แต่ใช้ประโยชน์ในการเป็นสัญญาณ ซื้อ หรือขาย กันได้ง่ายๆ วิธีที่จะพูดถึงการตีที่ แกป (Gap)

อ่านต่อ


อาฟเตอร์ยู VS สตาร์บัคส์

By ลงทุนแมน

LINE it!

ถ้าถามว่า อาฟเตอร์ยู 1 สาขา เทียบกับ สตาร์บัคส์ 1 สาขา ใครมีรายได้เยอะกว่ากัน ? คำตอบอาจจะทำให้หลายคนแปลกใจ ถ้าเราคิดว่าสตาร์บัคส์คนซื้อกลับบ้านได้ แต่อาฟเตอร์ยูต้องนั่งกินในร้าน ดังนั้นสตาร์บัคส์น่าจะมียอดขายที่มากกว่า เราจะคิดผิด

อ่านต่อ


ปตท. ปฏิเสธเอง ยันยังไม่แยกทาง 7-11

By stock2morrow

LINE it!

หลังจากมีข่าวใหญ่ในวงการ ปตท. ส่อเค้าแยกทางกับร้านคอนวีเนี่ยน สโตร์อันดับหนึ่งของประเทศอย่าง เซเว่นอีเลฟเว่น และ สร้างความฮือฮาให้กับสังคมเป็นอย่างมาก ทาง ปตท.ก็ออกมายืนยันข่าวนี้ด้วยตัวเองอย่างรวดเร็ว

อ่านต่อ


4 ลักษณะนิสัยที่มหาเศรษฐี อีลอน มัสค์ คล้ายกับ วอเร็น บัฟเฟตต์

By stock2morrow

LINE it!

เมื่อเรากำลังพูดถึงการลงทุนเน้นคุณค่า ผมมั่นใจได้เลยว่าท่านผู้อ่านไม่มีทางนึกถึง อีลอน มัสค์ อย่างแน่นอน เขาอาจจะเป็นโทนี่ สตาร์ค ในจักรวารของมาร์เวล หรือเป็นฮีโร่ใน Silicon Valley สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่มีฝันอยากจะทำ start-up เขามีผลงานเป็นที่เลื่องลือกับการปั้นบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงถึง 4 บริษัทด้วยกัน คือ PayPal, SpaceX, Tesla, และ SolarCity ทำให้เขาเป็นมหาเศรษฐีระดับโลก

อ่านต่อ


เงินเฟ้อ กับ โอกาสที่ดัชนีหุ้นไทย "All Time High"

By stock2morrow

LINE it!

เงินเฟ้อ เป็นตัวแปรสำคัญที่จะชี้นำโอกาสตลาดหุ้นไทยขึ้นทำ All Time High (SET Index เคยทำจุดสูงสุดที่ระดับ 1,753.73 จุด เมื่อปี 2537)

อ่านต่อ


การลงทุน-เกมน่าเบื่อ : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

ประวัติศาสตร์ของการลงทุนและนักลงทุนนั้นบอกให้เรารู้ว่า การลงทุนนั้นเป็นเกมที่เชื่องช้าน่าเบื่อ วอเร็น บัฟเฟตต์ บอกว่าเหมือนตัวสล็อตที่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เคลื่อนไหวช้าที่สุดในโลก ผมเองคิดว่ามันเป็นเรื่องของเต่าที่เดินช้าแต่มีกระดองที่ไม่มีใครทำอะไรมันได้

อ่านต่อ


ชีวิตจริง ! เวลาจบ..มันอาจไม่เหมือนในนิยาย

By พ่อสอนลูกลงทุน (เสี่ยยักษ์)

LINE it!

ในช่วงนี้มีละครหลายๆเรื่องถึงตอนอวสาน ป๊าก็เป็นแฟนละครเหมือนกันนะครับ เพราะโดนบังคับจากภรรยาว่าห้ามเปลี่ยนช่อง.... เวลาดูละคร ละครส่วนมากก็จะจบด้วย Happy ending ทั้งนั้น ซึ่งทุกๆคนก็จะมีความสุข จึงทำให้มีหลายหลายคนเปรียบว่าโลกนี้คือละคร

อ่านต่อ


Alibaba Group ผลประกอบการ รายได้เติบโต 56%

By stock2morrow

LINE it!

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2018 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2017 รายได้รวม 50,184 ล้านหยวน (7,403 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพิ่มขึ้น 56% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน

อ่านต่อ


ทำไม Mark Zuckerberg อยากจะซื้อสโมสรฟุตบอล ?

By stock2morrow

LINE it!

ทำไม Mark Zuckerberg นักธุรกิจอเมริกัน อยากจะซื้อสโมสรฟุตบอล และลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลอังกฤษ ล่าสุดก็มีข่าวว่าเขาเตรียมเงินอีกกว่า 100,000 ล้านบาทต่อปี เพื่อเตรียมประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกในอังกฤษ หรือกระทั่งถ่ายทอดสดไปทั่วโลก

อ่านต่อ